Mua bán xe máy cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

0

[Xe30s] Nhu cầu tìm mua xe máy cũ giá rẻ từ 5-10 triệu tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung đang ngày càng gia tăng. Hãy cùng XE 30S TPHCM khám phá các xe máy cũ (tay ga, xe số, tay côn/moto) phổ biến đang được rao bán với mức giá từ 5-10 triệu ở khu vực TPHCM nhé! Mua xe máy cũ gì từ 5 đến dưới 6-7-8-9-10 triệu ở TPHCM?

Bán xe máy cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Xe máy cũ giá rẻ cần bán ở TPHCM. *** Sử dụng công cụ lọc giá bên dưới để tìm kiếm đúng mức giá bạn cần!
Tin đăngMức giá
Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... 5-10 triệu
Đang cập nhật...10-15 triệu
Đang cập nhật...15-20 triệu
Đang cập nhật...20-25 triệu
Đang cập nhật...25-30 triệu
Đang cập nhật...Trên 30 triệu
Nếu chưa tìm mua được xe máy cũ ở mức giá này, bạn hãy để lại nhu cầu >> TẠI ĐÂY <<

Những điều cần biết khi mua bán xe máy cũ giá rẻ từ 5-10 triệu tại TPHCM

Trước khi bạn tìm mua xe máy cũ giá từ 5-10 triệu ở TPHCM chắc hẳn có rất nhiều điều băn khoăn, lo ngại. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm thu mua xe máy cũ giá rẻ từ 5-10 triệu tại các quận huyện TPHCM nhé: 

Thành phố Thủ Đức (quận 2, quận 9 & quận Thủ Đức), quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè.

Bán xe máy Honda cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Honda là một trong những hãng xe máy bán chạy nhất tại thị trường TPHCM. Honda sở hữu các dòng xe máy nổi tiếng chắc hẳn bạn đã biết đến: Vision, Air Blade, SH, Wave, Winner, Winner X, SH Mode, Lead, Dream, 67, @, ADV 150, Avitor, Beat, Blade, CB, CBR, CD, CG125Fi, Chaly, Citi, Click, Cub, Dylan, Forza 300, Future, Monkey, MSX 125, Nova, PCX, PS, Rebel, Shadow, Scoopy, SCR, Sonic, Spacy, Vario, Win... Chúng ta hãy xem các xe máy Honda cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Mua bán xe máy Honda cũ giá rẻ

Bán xe máy Yamaha cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Yamaha là một trong những hãng xe máy bán chạy nhất tại thị trường TPHCM. Yamaha sở hữu các dòng xe máy nổi tiếng chắc hẳn bạn đã biết đến: Exciter, Sirius, Nvx, Janus, Nouvo, Grande, Nozza, Acruzo, Cuxi, FZ, Jupiter, Freego, Latte, Luvias, Mio, MT, NM-X, R, Taurus, TFX, Tracer, Yass, YAZ, YB125... Chúng ta hãy xem các xe máy Yamaha cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Mua bán xe máy Yamaha cũ giá rẻ

Bán xe máy Piaggio cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Piaggio là một trong những hãng xe máy bán chạy nhất tại thị trường TPHCM. Piaggio sở hữu các dòng xe máy nổi tiếng chắc hẳn bạn đã biết đến: Vespa, Liberty, Zip, LX, GTS, Fly, Sprint, Primavera, Beverly, ET8, GT, Medley, PX, Vespa S125... Chúng ta hãy xem các xe máy Piaggio cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!
Mua bán xe máy Piaggio cũ giá rẻ

Bán xe máy Suzuki cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Suzuki là một trong những hãng xe máy bán chạy nhất tại thị trường TPHCM. Suzuki sở hữu các dòng xe máy nổi tiếng chắc hẳn bạn đã biết đến: Sport / Xipo, Raider, GSX, GD, Axelo, Satria, GN, GZ, Bella, Best, Crystal, EN, Epicuro, FX125, Hayate, Impulse, Revo, Royal, Sapphire, Smash, Stinger, V-Strom, Viva, Xbike... Chúng ta hãy xem các xe máy Suzuki cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Mua bán xe máy Suzuki cũ giá rẻ

Bán xe máy SYM cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

SYM là một trong những hãng xe máy bán chạy nhất tại thị trường TPHCM. SYM sở hữu các dòng xe máy nổi tiếng chắc hẳn bạn đã biết đến: Husky, Attila, Shark, Wolf, Elegant, Angela, Galaxy, Bonus, Venus, Amigo, Cello, Elite, Elizabeth, Enjoy, EZ, Fiddle, Joyride, Magic, Sanda Boss, Star, Symphony... Chúng ta hãy xem các xe máy SYM cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Mua bán xe máy SYM cũ giá rẻ

Bán xe máy Kawasaki cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Kawasaki là một trong những hãng xe máy bán chạy nhất tại thị trường TPHCM. Kawasaki sở hữu các dòng xe máy nổi tiếng chắc hẳn bạn đã biết đến: Z1000, Z300, Ninja, Max, Z800, Vulcan, Z900, Estrella, Boss, Kawasaki, KSR, Leo, Versys, W175, W400, W650, W800, Z125, Z250, Z400, Z650, ZX10R, ZX6J, ZX6R... Chúng ta hãy xem các xe máy Kawasaki cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Mua bán xe máy Kawasaki cũ giá rẻ

Bán xe máy cũ thương hiệu khác giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Mua bán trao đổi xe máy cũ các loại dung tích xi-lanh dưới 50 cc, 50 - 100 cc, 100 - 175 cc, trên 175 cc... giấy tờ chính chủ, uy tín, giá rẻ theo các hãng xe, dòng xe nổi bật khác như: Aprilia, Bazan, Benelli, BMW, Brixton, CR&S, Daelim, Detech, Ducati, Euro Reibel, GPX, Halim, Harley Davidson, Hyosung, Keeway, Kengo, KTM, Kymco, Lambretta, Malaguti, Moto Guzzi, MV Agusta, Nioshima, Norton, Peugeot, RebelUSA, Regal Raptor, Royal Enfield, Sachs, Sanda, Taya, Triumph, Vento, Victory, Visitor... Chúng ta hãy xem các xe máy cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Mua bán xe máy cũ giá rẻ

Tầm giá từ 5-10 triệu ở TPHCM, nên mua xe máy cũ hay mới tốt hơn?

(1) Mua xe máy mới từ 5-10 triệu ở TPHCM có nên không?

Để biết nên mua xe máy cũ hay mới, việc xem xét đến những ưu và nhược điểm của mỗi loại mang lại là rất cần thiết. Trước tiên cùng nói đến những lý do nên hoặc không nên mua xe máy mới giá từ 5-10 triệu ở TPHCM:

(1.1) Ưu điểm khi mua xe máy mới giá từ 5-10 triệu ở TPHCM:

 • Đã là xe máy mới thì chắc chắn 100% chất lượng xe được đảm bảo, không lo lắng hư hỏng hay rủi ro nào.
 • Việc sử dụng xe lâu dài và ổn định hơn nhiều...

(1.2) Nhược điểm khi mua xe máy mới giá từ 5-10 triệu ở TPHCM:

 • Bên cạnh giá xe, người mua phải tốn thêm một số chi phí cho việc mua xe máy mới như thuế, đăng ký giấy tờ xe,…
 • Với tầm giá từ 5-10 triệu, ít có sự lựa chọn cho xe mới, có thể bạn không thể mua được chiếc xe mình thích...

(1.3) Khi nào nên mua xe máy mới giá từ 5-10 triệu ở TPHCM?

Việc nên mua xe máy cũ hay mới không thể tùy tiện quyết định “đại” mà phải cân nhắc đến nhu cầu, tình trạng của mỗi người.

Với những ai có đầy đủ điều kiện về tài chính thì xe mới tất nhiên là lựa chọn tốt nhất.

Hoặc bạn là người “ăn chắc mặc bền”, muốn mua 1 chiếc xe sử dụng lâu dài, thậm chí mua một lần rồi không bao giờ mua nữa thì việc đầu tư một lần cho đáng vào chiếc xe mới là hoàn toàn xứng đáng.

(2) Mua xe máy cũ từ 5-10 triệu ở TPHCM có nên không?

Đừng quá thành kiến với việc mua xe máy cũ, đồ cũ chưa chắc đã không tốt. Bên cạnh đó với những lợi ích dưới đây chắc hẳn sẽ làm nhiều người nghĩ lại nên mua xe máy cũ hay mới đấy!

(2.1) Ưu điểm khi mua xe máy cũ giá từ 5-10 triệu ở TPHCM:

 • Tiết kiệm được một khoản tiền, vì hiển nhiên xe cũ sẽ rẻ hơn so với xe mới. Ngoài ra, còn tiết kiệm được khoản tiền chi phí thuế, đăng ký xe mới,…
 • Nếu có kinh nghiệm, khả năng mua được xe chất lượng là hoàn toàn xảy ra.
 • Có nhiều sự lựa chọn hơn...

(2.2) Nhược điểm khi mua xe máy cũ giá từ 5-10 triệu ở TPHCM:

 • Nếu không biết cách mua xe cũ, việc mua trúng xe hư hỏng sẽ làm bạn có thêm “gánh nặng”, thậm chí tiền mất tật mang.
 • Việc tìm mua khó khăn hơn...

(2.3) Khi nào nên mua xe máy cũ giá từ 5-10 triệu ở TPHCM?

Với những ai hay phân vân nên mua xe máy cũ hay mới, có lẽ vì vấn đề tài chính đang gặp khó khăn. Với những trường hợp này, hãy cân nhắc đến một chiếc xe máy cũ để giảm bớt nỗi lo.

Thêm vào đó, nhiều người mua xe máy cũ vì chỉ muốn có phương tiện di chuyển tạm thời. Chẳng hạn, người di cư, người nước ngoài chỉ ở một thời gian ngắn, thì đây là là lựa chọn hoàn hảo.

Một đối tượng nữa, rất nên mua xe cũ chính là dân mê xe độ. Để thỏa mãn đam mê của mình, một chiếc xe cũ nhưng tốt vẫn giúp bạn thực hiện được mơ ước đấy!

Mời bạn xem các xe máy cũ đang cần bán với mức giá từ 5-10 triệu tại TPHCM ở đây!

Lệ phí trước bạ khi mua xe máy cũ giá từ 5-10 triệu tại TPHCM

Lệ phí trước bạ mua xe máy cũ từ 5-10 triệu ở TPHCM là gì?

Lệ phí trước bạ là một loại lệ phí. Vì vậy khái niệm lệ phí trước bạ gần tương đồng với khái niệm lệ phí.

Khoản 2 Điều 3 Luật Phí và lệ phí 2015 quy định: Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định trong Danh mục lệ phí ban hành kèm theo Luật này.

Lệ phí trước bạ được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên giá trị tài sản.

Đối tượng chịu lệ phí trước bạ là gì?

Theo Điều 2 Nghị định 140/2016/NĐ-CP hướng dẫn bởi Điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC đối tượng chịu lệ phí trước bạ gồm:

 • Nhà, đất
 • Súng săn, súng dùng để tập luyện, thi đấu thể thao
 • Tàu thủy, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy
 • Thuyền thuộc loại phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan quản lý Nhà nước, kể cả du thuyền
 • Tàu bay
 • Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp (gọi chung là xe máy)
 • Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Trường hợp các loại máy, thiết bị thuộc diện phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp nhưng không phải là ô tô theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành thì không phải chịu lệ phí trước bạ
 • Vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của tàu thủy, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy; thuyền thuộc loại phải đăng ký; tàu bay; xe máy; ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô… là các khung, tổng thành máy thay thế khác với số khung, số máy của tài sản đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng
 • Và các đối tượng khác trừ các trường hợp được miễn lệ phí trước bạ

Khi nào phải nộp lệ phí trước bạ?

Theo Điều 3 Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ, tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí trước bạ khi:

 • Đăng ký quyền sở hữu, ví dụ: đăng ký nhãn hiệu
 • Quyền sử dụng với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, trừ các trường hợp thuộc diện miễn lệ phí trước bạ.

Như vậy, lệ phí trước bạ là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp được miễn.

Lệ phí trước bạ khi mua xe máy mới tại TPHCM

(1) Thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã:

- Mức thu lệ phí trước bạ:

Theo điểm a khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%. (Các thành phố trực thuộc trung ương hiện nay gồm: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ).

- Công thức tính lệ phí trước bạ:

Lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x 5%

Ví dụ: Anh A có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội khi mua xe LIBERTY 125 (giá tính lệ phí trước bạ là 95.3 triệu đồng). Lệ phí trước bạ anh A phải nộp là 95.3 x 5% = 4.765 triệu đồng (4.765.000 đồng).

* Lưu ý: Giá tính lệ phí trước bạ không phải là giá bán xe máy.

(2) Khu vực còn lại:

- Mức thu lệ phí trước bạ:

Theo khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ của xe máy là 2%.

- Công thức tính lệ phí trước bạ:

Lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x 2%

(3) Lệ phí trước bạ khi mua xe máy cũ từ 5-10 triệu tại TPHCM:

- Mức thu lệ phí trước bạ:

Theo điểm b khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì lệ phí trước bạ khi mua xe cũ là 1% (không phân biệt số lần sang tên).

- Công thức tính lệ phí trước bạ:

Lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x 1%

Ngoài ra, trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Kinh nghiệm mua xe từ 5-10 triệu ở cửa hàng xe máy cũ tại TPHCM

Nhiều người chọn mua xe máy cũ từ 5-10 triệu ở TPHCM vì phù hợp với túi tiền và không tốn thời gian cho các thủ tục đăng ký. Sau đây là các lưu ý bạn nên tham khảo để tránh những trường hợp rủi ro kể cả khi mua xe tại cửa hàng xe máy cũ nhé!

Theo kinh nghiệm mua xe máy cũ giá từ 5-10 triệu ở TPHCM thì anh em nên rủ thêm 1 người nữa cùng đi mua xe, tốt nhất là người quen hiểu rõ về xe, lúc đó anh em sẽ tự tin hơn hẳn và có thêm sự tư vấn của bạn mình.

(1) Lựa chọn mục tiêu:

Đương nhiên rồi, lựa chọn một điểm bán xe uy tín ở TPHCM luôn tốt khi mua xe cũ, điều này giúp anh em hạn chế được những chiếc xe bị bùa phép các kiểu.

Nếu là người đăng bán trên mạng thì anh em nên hạn chế nghe theo các thể loại như: xe bao đâm đụng té ngã, xe nữ chạy kỹ, xe trùm mền chỉ đi cà phê... thường nghe những lời này mình lại dị ứng và thường là từ dân bán xe chuyên nghiệp.

Tốt nhất là mua những chiếc xe mình biết rõ lai lịch, mua của bạn bè mình biết chẳng hạn, nếu không thì nên vào trang cá nhân của người bán để tìm thêm thông tin về xe cho chắc.

(2) Số odo tham khảo chứ không thể tin:

Về số km đã chạy thì anh em đừng quá tin vào odo bởi ngày nay đồng hộ điện tử hay cơ thì chỉ cần ra tiệm 30 phút là đã có một con số odo như ý muốn rồi.

Để đoán được số km anh em cứ dựa vào lốp (nếu chưa thay), sên, tay côn, tay thắng, tay ga... nếu được giới thiệu là xe đắp mềm mới đi được có 5.000 km mà tay côn tay phanh cả cùm ga đều bóng loáng sên giãn hết mức thì có vấn đề rồi.

Nếu xe mới mua được vài tháng thì xin xem sổ bảo hành, bảo dưỡng, kiểu gì cũng có điểm nào đó để anh em đoán được xe có bị tua odo chưa.

(3) Xe bao đâm đụng té ngã:

Xe té ngã cũng không phải là vấn đề quá lớn, chỉ cần nhìn vào cùm tay lái hay dàn áo và gác chân là biết ngay, có thì cũng không ảnh hưởng nhiều chủ yếu là vụ đâm đụng kìa.

Để biết xe có đâm đụng nặng chưa anh em có thể nhìn qua khung sườn có bị hàn lại hay sơn lại gì không, xem bánh trước và sau có đồng tâm.

Đặc biệt lưu ý tới chảng 3 hay phần đầu xe vì xe đã đâm đụng thường ảnh hưởng bộ phận này nhiều nhất.

Tốt nhất thì nên xin chạy thử, nếu được thì thả tay một chút xem xe có đảo không, chạy trên 80 km/h mà vẫn ổn định không có hiện tượng gì là được.

(4) Động cơ:

Hiện nay có chiêu đổ nhớt đặc vào động cơ để máy êm hơn khi nổ, cái này khó mà kiểm tra nên anh em cứ xin nổ cho nóng máy xem có nghe tiếng kêu gì lạ không, nhớt có bị xì.

Mỗi động cơ có một âm thanh riêng nên chú ý để phân biệt.

Khi chạy anh em nên kiểm tra bố nồi luôn, thử lên xuống số có mượt, nồi có bị giật, người có kinh nghiệm chạy xe côn tay sẽ thấy được sự khác biệt.

Kiểm tra số khung số máy xem có trùng khớp với giấy tờ.

Điểm chú ý cuối cùng mình nghĩ là dàn điện, mua xe ở TPHCM còn zin dàn điện thì tốt anh em chịu khó để ý xem dây điện không bị cắt nối các kiểu là được.

(5) Chốt giá:

Thường thì người bán xe cũ ở TPHCM sẽ đẩy giá bán lên cao một chút để tránh bị lỗ, anh em cứ mạnh dạn trả giá xuống kiểu như xe đăng bán 42 triệu anh em trả xuống 40 triệu hay 39,9 triệu cho đẹp số chẳng hạn.

Có thể tìm một số hư hỏng trên xe như dàn áo trầy, lốp mòn, sên hư... xin người bán chừa cho ít tiền thay thế sửa chữa, kiểu gì miệng lưỡi một tí cũng có lợi...

Hy vọng bạn có thể tìm được xe máy cũ giá rẻ từ 5-10 triệu ở TPHCM ưng ý nhất! Và nếu chưa tìm được xe máy cũ giá từ 5-10 triệu ở TPHCM, bạn hãy để lại nhu cầu >> TẠI ĐÂY <<

💡 Xem thêm tổng hợp MUA BÁN XE MÁY CŨ GIÁ TỪ 5-10 TRIỆU tại các tỉnh thành toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây